233 lượt xem Câu chuyện bệnh nhânTác giả: Câu chuyện bệnh nhân

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp

Điều trị ung thư tuyến giáp thường bao gồm phẫu thuật, sau đó là liệu pháp iốt phóng xạ, thường có thể chữa khỏi bệnh. Nếu ung thư đã lan rộng, hóa trị có thể được khuyến nghị.

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp cơ bản

Đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế, chi phí tự trả cho điều trị ung thư tuyến giáp thường bao gồm chi phí khám bác sĩ, phòng thí nghiệm và thuốc theo toa cũng như đồng bảo hiểm 10% -50% cho phẫu thuật và các thủ thuật khác, có thể dễ dàng đạt được hàng năm – túi tối đa. Điều trị ung thư tuyến giáp thường được bảo hiểm y tế chi trả, mặc dù một số chương trình có thể không chi trả cho một số loại thuốc hoặc phương pháp điều trị.

dieu tri ung thu tuyen giap bao tien

Đối với những bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, điều trị ung thư tuyến giáp thường có chi phí từ khoảng 80 đến 120 triệu  cho phẫu thuật và chi phí có thể tăng hơn nếu điều trị bằng iốt phóng xạ, thường được khuyến cáo cho bệnh ung thư tuyến giáp.

Thực tế chi phí điều trị có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm. Nhưng cơ bản thì giá viện phí có thể thay đổi tuỳ từng thành phố.

Nếu ra nước ngoài, chi phí điều trị ung thư tuyến giáp có thể tăng hơn rất nhiều. Điều này bao gồm chẩn đoán hình ảnh, thăm khám bác sĩ, phẫu thuật, hóa trị và nhập viện.

Các chi phí chuyên khoa phẫu thuật ung thư tuyến giáp

Trong nhiều trường hợp, phẫu thuật được khuyến khích đối với bệnh ung thư tuyến giáp. Các phẫu thuật được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp bao gồm phẫu thuật cắt bỏ thùy, trong đó một thùy tuyến giáp được loại bỏ, hoặc cắt bỏ tuyến giáp, trong đó hầu hết hoặc toàn bộ tuyến giáp được loại bỏ. Trong một số trường hợp, các hạch bạch huyết gần đó cũng có thể bị loại bỏ. Phẫu thuật thường yêu cầu gây mê toàn thân và nằm viện từ một đến ba ngày.

Trong một số trường hợp, liệu pháp iốt phóng xạ sẽ được yêu cầu, thường là sau phẫu thuật. Các tế bào tuyến giáp, bao gồm cả các tế bào ung thư, sẽ hấp thụ iốt phóng xạ, chất này sẽ tiêu diệt chúng, thường mà không làm tổn hại đến các tế bào khác trong cơ thể. Việc điều trị có thể cần vài ngày trong bệnh viện cách ly.

Chi phí mổ u tuyến giáp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Bệnh viện, phương pháp phẫu thuật,… Tại nhiều bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại thì mức giá thường cao, nhưng chất lượng phục vụ tốt. Hiện nay, bên cạnh phương pháp mổ thông thường, người mắc có thể áp dụng phương pháp pháp mổ nội soi.

Khi bạn mổ thông thường chi phí cao hơn so với chi phí mổ nội soi, cụ thể:

– Chi phí mổ thông thường tầm dưới 10 triệu nhưng cũng nhiều khi khoảng 15-20 triệu.

– Chi phí mổ nội soi dao động khoảng 3-4,5 triệu, có nơi lên đến 6-8 triệu đồng.

Trên đây là những mức giá tham khảo, bởi trên thực tế sẽ không có một con số cụ thể.

Các chuyên gia Ancan có một cái nhìn tổng quan về điều trị đối với bệnh ung thư tuyến giáp.

Chi phí bổ sung:

Sau khi tuyến giáp bị cắt bỏ và / hoặc bị phá hủy bởi iốt phóng xạ, bệnh nhân sẽ cần dùng thuốc thay thế hormone tuyến giáp thường có giá 300.000 VNĐ mỗi tháng.

Giảm giá:

Nhiều bệnh viện giảm giá từ 30% trở lên cho bệnh nhân không có bảo hiểm hoặc những người trả tiền mặt. Ví dụ, với thẻ bảo hiểm y tế, thì giá viện phí sẽ giảm hơn

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Chẳng ai muốn mắc ung thư cả, vì thế bạn cần tìm nguyên nhân gây bệnh, từ đó tránh các tác nhân xấu đó sẽ ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh.

Duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục, duy trì cơ thế thải độc cho cơ thể. Ăn uống khoa học, đủ chất để giúp cơ thể bạn được cân bằng

Khám sức khoẻ đầy đủ, duy trì cơ chế giúp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ bằng các loại thực phẩm hỗ trợ, các loại thuốc thảo dược phòng ngừa sự hình thành của ung thư và u hạch.

Thảo dược giúp tiêu u tuyến giáp mà không cần phẫu thuật

Như bạn đã thấy, việc phẫu thuật cắt bỏ u tuyến giáp là giải pháp tạm thời, còn muốn điều trị triệt để cần đáp ứng các mục tiêu:

– Ổn định miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp – tác động vào nguyên nhân cốt lõi gây bệnh.

– Làm mềm và thu nhỏ kích thước khối u, giúp giảm nhẹ triệu chứng của bệnh, ngăn ngừa tái phát.

Chính vì vậy, để cải thiện bệnh u tuyến giáp hiệu quả, vào năm 2013, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, kết hợp tinh hoa y học cổ truyền cùng với công nghệ hiện đại, bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính hải tảo.

Tác dụng của Fucoidan với Ung thư tuyến giáp

trong blog này, tôi muốn thảo luận về bệnh ung thư tuyến giáp và những lợi ích của Fucoidan. Gần đây, ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư gia tăng nhanh chóng nhất ở Mỹ. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 44.280 trường hợp ung thư tuyến giáp mới (12.150 ở nam và 32.130 ở nữ) vào năm 2021.

Tuyến giáp là một tuyến hình bướm nằm thấp ở phía trước cổ và là cơ quan tiết hormone. Nó đóng một vai trò thiết yếu trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất toàn thân và thúc đẩy tăng trưởng.

Ung thư tuyến giáp có thể được phân thành 3 loại theo phân loại bệnh lý như ung thư tuyến giáp thể nhú, ung thư tuyến giáp thể nang và ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa. Ung thư tuyến giáp thể nhú chiếm 90% và thường gặp ở phụ nữ 40 – 50 tuổi và có xu hướng tiến triển rất chậm.

Ngoài ra, 5% ung thư tuyến giáp được phân loại là ung thư tuyến giáp thể nang gặp ở người lớn tuổi hơn ung thư tuyến giáp thể nhú do dễ di căn theo đường máu.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chứng minh rằng Fucoidan, một polysaccharide sulfat thu được từ tảo nâu, có nhiều hoạt động sinh lý và hoạt động chống ung thư của nó cũng thu hút sự chú ý.

Vì vậy, mục đích của nghiên cứu “Hoạt động chống khối u của Fucoidan trong ung thư tuyến giáp bất sản thông qua quá trình apoptosis và chống hình thành mạch” của Hong-Yan Shen. là để giải thích tác dụng chống ung thư của Fucoidan đối với ung thư biểu mô nang và u nhú, ước tính cho phần lớn các bệnh ung thư tuyến giáp.

Đầu tiên, chúng tôi đã sử dụng tế bào nang giáp của người mắc ung thư tuyến giáp và tế bào ung thư nhú đã thêm Fucoidan vào nuôi cấy, và đo khả năng tồn tại của tế bào ung thư. Kết quả là, việc bổ sung Fucoidan ở nồng độ hơn 4µM đã làm giảm tỷ lệ sống sót của tế bào ung thư, hay nói cách khác tăng khả năng ức chế quá trình tự chết của tế bào ung thư.

 

 

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.