Đầu năm 2019, khi sự nghiệp đang rộng mở, cuộc sống gia đình viên mãn, bạo bệnh đến với anh báo hiệu bằng những cơn ho dai dẳng, đau họng, nôn ra máu và ngất xỉu kèm theo đó là tình trạng chán ăn, mệt mỏi kéo dài. Vốn là một người có chế độ sinh hoạt khoa học, anh Tuyến luôn tự tin vào bản thân và nghĩ không thể có vấn đề nghiêm trọng gì tới sức khỏe.

Chỉ đến khi bị nôn ra máu được vợ đưa tới bệnh viện thăm khám. Sau một loạt các xét nghiệm và sinh thiết, bác sĩ chẩn đoán anh mắc ung thư vòm họng giai đoạn 2. “Lúc đó tai tôi như ù đi, cảm giác lúc đó thật kinh khủng,  bởi nghĩ rằng ung thư là chết, có sống cũng chỉ được ngày nào hay ngày ấy”.

Với tình yêu của vợ và con trai, với sự động viên của đại gia đình, anh Tuyến bình tâm lại và quyết định điều trị. Mặc dù mất khoảng thời gian khá lâu để chuẩn bị tâm lý, nhưng những đợt hóa chất đầu tiên đã vắt cạn sức lực của anh. Truyền 2 mũi hóa chất và uống 6 liều hỗ trợ khiến cơ thể suy kiệt, không thể ăn uống, lúc nào cũng trong trạng thái muốn nôn ói.