Cuộc sống yên bình và hạnh phúc bên gia đình nhỏ không được bao lâu thì chú Hoàng Thế Hanh (đến từ thị trấn Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình) lại nhận được tin dữ khi biết mình mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Hung tin đến tai, không khác gì tiếng sét đánh ngang tai khiến cả gia đình chú Hanh cảm thấy bàng hoàng, lo sợ và tuyệt vọng. Thế nhưng ông trời có đức hiếu sinh, vì sức mạnh tình thân mà may mắn đã mỉm cười với chú.

Hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối của chú Hoàng Thế Hanh

Câu chuyện này bắt nguồn từ một làng quê nghèo thuộc thị trấn Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Chú Hoàng Thế Hanh cùng cô Hoàng Thị Đức (vợ chú Hanh) và 3 người con của cô chú đang sống bình yên và hạnh phúc bên nhau thì bỗng vào tháng 1 năm 2020 gia đình nhỏ này lại gặp phải những khó khăn, hoang mang và tuyệt vọng khi chú Hanh được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối do bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán.

Biết được hung tin này cả nhà chú Hanh đều lo sợ, suy sụp và hoảng loạn. Cả nhà đều bối rối và lo lắng cho chú Hanh. Đây như một cú sốc cực lớn đối với chú Hanh và gia đình của chú. Bởi chú Hanh là trụ cột chính trong gia đình, nhà có 3 người con còn rất nhỏ. Nếu chú Hanh phải ra đi sớm thì vợ chú lại phải vất vả hơn rất nhiều, lại phải thay chú gánh vác việc gia đình, phải làm lụng vất vả nhiều hơn nữa để có thể nuôi 3 người con khôn lớn và ăn học đàng hoàng. Thương vợ, thương con, chú Hanh không khỏi xót xa. Nhìn người vợ tần tảo sớm hôm, 3 đứa con nhỏ vẫn chưa thể hiểu nổi hết chuyện, rồi con cái thiếu cha, vợ thiếu chồng thì sẽ ra sao. Nghĩ đến điều đó, chú Hanh không kìm nổi nước mắt. Nhưng không vì thế mà chú Hanh suy sụp tinh thần và phó mặc cho bạo bệnh.