812 lượt xem Câu chuyện bệnh nhânTác giả: Câu chuyện bệnh nhân

Ung thư vú có chữa được không?

Nhiều nhiên cứu chỉ ra rằng ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi được.Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam. Khả năng sống sót đối với bệnh ung thư vú nói chung là tốt do ngày nay với sự tiến bộ của khoa học, điều quan trọng là phải phát hiện bệnh sớm. Việc phát hiện bệnh sớm là rất quan trọng, đặc biệt là các nhóm phụ nữ có nguy cơ ung thư vú cao nên thường xuyên thăm khám tại các cơ sở y tế, khám tầm soát hàng năm đều đặn

ung thu vu

Sự sống sót phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên bạn cần giữ tinh thần lạc quan để có thể duy trì sức khoẻ tốt giúp điều trị bệnh; tỷ lệ chữa khỏi phụ thuộc vào các yếu tố như

  • Loại ung thư và giai đoạn của ung thư
  • Chế độ dinh dưỡng, khả năng tập luyện & độ tuổi
  • Phác đồ điều trị đúng đắn

Tỷ lệ sống của người mắc ung thư vú theo các giai đoạn

Không có số liệu thống kê trên cho các giai đoạn khác nhau của ung thư vú hoặc các phương pháp điều trị riêng lẻ. Những con số này dựa trên tỷ lệ sống sót theo từng giai đoạn của phụ nữ ở VN, 5 năm sau khi chẩn đoán. Đây là những phụ nữ được chẩn đoán từ năm 2013 đến 2017 và được theo dõi cho đến năm 2018.

Giai đoạn 1
Hầu hết phụ nữ (khoảng 98%) sẽ sống sót sau khi mắc bệnh ung thư từ 5 năm trở lên sau khi được chẩn đoán.

Giai đoạn 2
Khoảng 90 trong số 100 phụ nữ (khoảng 90%) sẽ sống sót sau khi mắc bệnh ung thư từ 5 năm trở lên sau khi được chẩn đoán.

Giai đoạn 3
Hơn 70 trong số 100 phụ nữ (hơn 70%) sẽ sống sót sau khi mắc bệnh ung thư từ 5 năm trở lên sau khi được chẩn đoán.

Giai đoạn 4
Khoảng 25 trong số 100 phụ nữ (khoảng 25%) sẽ sống sót sau khi mắc bệnh ung thư từ 5 năm trở lên sau khi họ được chẩn đoán. Bệnh ung thư không thể chữa khỏi tại thời điểm này, nhưng có thể được kiểm soát bằng cách điều trị trong một số năm.

ung thu vu chua khoi khong

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng sống như

Loại ung thư và cấp độ của tế bào ung thư cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sống của bạn. Loại ung thư khác nhau được lý giải là các tế bào trông bất thường như thế nào dưới kính hiển vi.

Sức khỏe thể trạng và thể chất của bạn cũng ảnh hưởng đến sự sống còn, bạn càng khỏe mạnh, bạn càng có thể chống chọi với bệnh ung thư và điều trị tốt hơn.

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng sống sót là liệu các tế bào ung thư có các thụ thể đối với các loại thuốc ung thư cụ thể hay không. Khả năng kết hợp với các thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư đã được khử sạch các độc tố trong mỗi cây thuốc, và nhiên cứu khoa học, cũng như chế độ dinh dưỡng, tinh thần lạc quan

Các cách chữa ung thư vú theo dân gian

Không có phương pháp chữa trị “tự nhiên” nào cho bệnh ung thư vú. Điều trị y tế là cần thiết để loại bỏ, thu nhỏ hoặc làm chậm sự phát triển của khối u.

Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng một số liệu pháp bổ sung và thay đổi lối sống cùng với các phương pháp điều trị y tế tiêu chuẩn để giúp: kiểm soát các triệu chứng của ung thư vú ,giảm bớt tác dụng phụ của điều trị ,cải thiện chất lượng cuộc sống

Châm cứu và gừng có thể giúp giảm buồn nôn và nôn liên quan đến các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị.
Liệu pháp xoa bóp, thiền chánh niệm và yoga có thể giúp giảm bớt lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi. Chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hành các thói quen lành mạnh khác sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn.

Những liệu pháp bổ sung và lối sống này có thể có lợi cho sức khỏe thể chất hoặc tinh thần của bạn, nhưng chúng sẽ không chữa khỏi bệnh ung thư.

Không phải tất cả các liệu pháp bổ sung đều an toàn cho những người bị ung thư vú. Các thảo dược trong tự nhiên không hẳn sẽ giúp điều trị ung thư vú 100%, mà đôi lúc còn chịu các độc tố từ loại cây đó này!

Hãy liên hệ với số hotline: 0899181998 để được chúng tôi tư vấn

 

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.